Với những kinh nghiệm kinh doanh tên miền, trừ khi tên miền của bạn là ở dạng siêu hiếm hoặc quá đẹp, chúng tôi nhận thấy rằng để bán một tên miền. Công việc không chỉ là đưa tên miền đó lên và chờ người mua. Ngoài việc bỏ chi phí quảng cáo đến những người có nhu cầu, bạn cần phải làm cho tên miền của bạn có giá trị, hấp dẫn. 

Vì vậy bài đăng bán tên miền của Bizech sẽ gồm nhiều phần để bạn đầu tư làm tăng giá trị tên miền.

1. Tên miền

Tên miền là nội dung quan trọng nhất của bài đăng. Tên miền phải đầy đủ bao gồm cả đuôi tên miền. Ví dụ: traveltomacau.com

Bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo tên miền mình đăng là chính xác.

Lưu ý: 

  • Bạn chỉ đăng những tên miền do bạn là chủ sở hữu.
  • Nếu tên miền đã được bán ở nơi khác hoặc bạn không muốn giao dịch nữa, xin vui lòng nhắn cho chúng tôi để Bizech gỡ xuống.

2. Giá

Giá là nội dung vô cùng quan trọng của bài đăng. Nó sẽ quyết định số tiền bạn sẽ thu được nếu tên miền được giao dịch. Vì là một môi trường tự do, cạnh tranh và có sự so sánh, bạn nên tính toán một mức giá phù hợp. 

Bizech có một tính năng Make Offer để cho phép người mua trả giá cho tên miền. Khi đó chúng tôi sẽ thông tin đến bạn để bạn có thể quyết định. 

Giá sẽ bao gồm giá đăng và giá tối thiểu. Trong trường hợp giá đề nghị của người mua thấp hơn giá tối thiểu, chúng tôi sẽ trực tiếp từ chối đề nghị giảm giá của người mua.

Lưu ý:

Để thuận lợi cho quá trình giao dịch với khách hàng mua tên miền, Bizech xây dựng chính sách 1 giá bán. Theo đó người bán cần tính toán giá bán đã bao gồm các chi phí:

  • Phí chuyển quyền sở hữu tên miền
  • Thuế phải chịu
  • Các chi phí khác nếu có

3. Mô tả

Tên miền là những địa chỉ trên thế giới Internet. Tuy đơn giản nhưng lại có rất nhiều giá trị và tiềm năng. Tuy nhiên nó vẫn là những ký tự. Vì vậy muốn nó tăng giá trị và đẹp, bạn cần phải đầu tư vào nó để người mua có thể thấy và hình dung được tiềm năng của tên miền. Đoạn miêu tả là một vũ khí tuyệt vời để bạn có thể làm điều này.

Đoạn mô tả là một đoạn văn do bạn tự sáng tạo nội dung. Vì giá bán một tên miền là khá cao nên bạn cần nghiêm túc để có một nội dung hấp dẫn, thu hút người mua. Bizech giới hạn 1000 ký tự cho bài đăng của bạn.

4. Hình ảnh

Hình ảnh có thể là một điểm ấn tượng tuyệt vời cho người mua. Những hình ảnh có thể làm người mua hình dung được những tiềm năng của một tên miền một cách mạnh mẽ. Bizech cho bạn đăng 4 tấm hình, với kích thước là 800 x 600 cho mỗi tên miền đăng.

Một số người bán tên miền đã thiết kế logo, trình bày ý tưởng đến bán tên miền. Việc này là một chiến lược tuyệt vời cho các tên miền có thể sử dụng làm thương hiệu.

Nếu bạn bán website kèm tên miền, ngoài nói rõ ở phần mô tả. Hãy đăng một vài hình ảnh để người mua có thể thấy được tiềm năng web và tên miền của bạn.

5. Phân loại

Bizech có một chức năng lọc mạnh mẽ để giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy tên miền mà mình muốn trong hàng ngàn, hàng chục ngàn tên miền.

Vì vậy để khách hàng có thể dễ tìm thấy tên miền của bạn, vui lòng hãy đánh dấu vào các Category, Tag, các nhóm phân loại như sau:

Category

Mục đích để chia tên miền theo các nhóm để giúp người mua nhanh chóng tìm các tên miền trong nhóm mà họ có nhu cầu.

Hiện tại Bizech sẽ tự phân loại các tên miền của bạn để upload lên.

Tag

Mỗi tên miền có thể sẽ tạo những cảm xúc riêng cho người đọc. Nếu cảm xúc phù hợp với mong muốn của người mua. Họ sẽ có ấn tượng và đặc biệt ưu thích hơn các tên miền khác.

Số ký tự trong tên miền

Để giúp khách hàng lựa được tên miền có số ký tự phù hợp với mong muốn.

Âm tiết

Để giúp khách hàng lựa được các tên miền có số âm tiết phù hợp với mong muốn.

Phong cách

Tên miền có những phong cách tạo khác nhau. Tùy phong cách sáng tạo của người bán mà người mua có thể cảm thấy sự thú vị trong tên miền.

Lưu ý:

  • Các bài đăng không để thông tin liên lạc.
  • Các bài đăng không để liên kết đến một trang nào khác.
  • Các tên miền nhạy cảm hoặc có có thể có tranh chấp thương hiệu sẽ được chúng tôi đưa vào danh sách đặc biệt và giao dịch riêng.