Với hàng trăm triệu tên miền đã được đăng ký và ngày càng tăng thêm. Rõ ràng việc chọn một tên miền đẹp không còn là đơn giản. Nếu bạn nhận thức được tầm quan trọng của domain cũng như đã chọn được cho mình 1 tên miền đẹp phù hợp với kinh doanh và chi phí đầu tư của bạn. Thì việc sở hữu tên miền được chọn này sẽ không hề đơn giản. Bởi vì hầu hết chúng đã có chủ sở hữu.

Việc thương thảo với chủ sở hữu tên miền mà bạn muốn có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm thông tin, thậm chí khó tiếp cận và đàm phán để đạt được giao dịch Trong khi bạn cũng không có kinh nghiệm trong việc thẩm định giá trị tên miền, trao đổi giá, và một số vấn đề trong ngành. Việc trực tiếp đàm phán cũng có thể sẽ dẫn đến những tranh chấp, ảnh hưởng đến thương hiệu, tổ chức của chính bạn. Vì vậy sẽ thuận tiện và chuyên nghiệp hơn nếu bạn thuê một chuyên gia môi giới tên miền để làm công việc này.

Tải mẫu

Một chuyên gia môi giới tên miền sẽ thực hiện các công việc sau:

01

Tìm kiếm thông tin của người sở hữu tên miền

02

Tiếp cận và xem xét các thông tin cung cấp

03

Thẩm định giá trị tên miền và trao đổi với bạn về kinh phí có thể đầu tư để mua được tên miền

04

Đứng ra đàm phán với người sở hữu tên miền

05

Thực hiện giao dịch tên miền và lập hợp đồng, tiếp đó chuyển quyền sở hữu

Đây thực sự là một công việc không đơn giản vì bạn sẽ gặp phải một số rắc rối như không phải lúc nào cũng có thể tìm ra chủ sở hữu tên miền; người sở hữu có thể không có nhu cầu bán tên miền; chủ sở hữu tên miền đang kinh doanh hoặc có kế hoạch sử dụng tên miền; kinh phí mua tên miền của bạn không đáp ứng được nhu cầu bán của người sở hữu. Trong quá trình thực hiện công việc, chúng tôi có thể phải sử dụng nhiều nghiệp vụ, pháp lý và cơ sở đàm phán khác nhau. Tuy nhiên nhìn thấy những giao dịch thành công thực sự là một động lực lớn trong nghề.

CASE STUDY

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN :

TẢI MẪU